Lắp đặt camera quan sát cho cửa hàng có lợi gì?

An toàn và an ninh tại nơi làm việc là vấn đề hết sức quan trọng cho bất cứ loại hình kinh doanh nào. Bằng cách sử dụng các tính năng bảo mật của hệ thống camera quan sát mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho gia đình, cửa hàng kinh doanh, văn phòng làm việc… Vậy lắp đặt camera quan sát cho cửa hàng có lợi gì? Hãy cùng phân tích những điểm mạnh mà hệ thống camera quan sát mang lại.

1. Lợi ích từ hệ thống camera quan sát cho cửa hàng

1.1. Hạn chế trộm cắp

Hiện nay vấn nạn trộm cắp vẫn thường xuyên xảy ra ở khắp mọi nơi và phương thức hành động của chúng ngày càng tinh vi khiến cho không ít người luôn phải sống trong sự đề phòng, lo lắng. Lắp đặt camera quan sát là giải pháp tối ưu nhất để hạn chế tình trạng trộm cắp xảy ra. Bởi camera ở tại một vị trí nào đó sẽ cho bạn giám sát mọi hoạt động diễn ra 24/24h ngay cả vào ban đêm.

Để bảo vệ người thân, nhân viên và cơ sở kinh doanh của mình hãy lắp đặt một hệ thống camera quan sát trong cửa hàng và ngoài cửa hàng kinh doanh. Điều này sẽ hạn chế ý định trộm cắp của kẻ gian và mang lại sự an tâm cho nhân viên cũng như khách hàng của bạn.

1.2. Giám sát mọi lúc, mọi nơi dễ dàng

Thật dễ dàng kiểm soát hoạt động kinh doanh của chính mình, quản lý nhân viên, năng suất làm việc của nhân viên kể cả khi bạn không có mặt trực tiếp tại cửa hàng, văn phòng làm việc. Chỉ cần 1 chiếc smartphone có kết nối Internet là có thể xem mọi thứ diễn ra như thế nào.

1.3. Cải thiện chiến lược kinh doanh

Việc lắp đặt camera quan sát giúp cải thiện chiến lược kinh doanh hiệu quả, đặc biệt mang lại sự an tâm, tin tưởng từ khách hàng.

1.4. Bảo vệ khu vực cấm đảm bảo an ninh

Một số khu vực quan trọng do đặc thù công việc một số cửa hàng, bảo mật công nghệ thì việc lắp đặt camera quan sát giúp kiểm soát người lạ hoặc nhân viên không phận sự vào khu vực này. Một số cửa hàng có nhà kho thì việc lắp đặt camera quan sát giúp bảo vệ kiểm soát hàng hóa dễ dàng hơn.

1.5. Bảo vệ và phát triển cửa hàng tốt hơn

Việc lắp đặt camera quan sát không những bảo vệ tài sản mà còn quản lý hoạt động sổ sách, hoạt động sản xuất kinh doanh của cửa hàng, đảm bảo tính minh bạch tốt nhất.

2. Yêu cầu đối với hệ thống camera quan sát cửa hàng

– Những camera không bắt buộc phải có độ nét quá cao nhưng cần được triển khai ở địa điểm thích hợp, có thể quan sát một cách tốt hơn.

– Hình ảnh thu video thu được từ các camera cần được lưu trong thời gian nhất định, để đảm bảo khi cần xem xét lại các dữ liệu cũ sẽ đầy đủ.

Vì thông thường các vấn đề của 1 cửa hàng chỉ phát sinh khi có sự cố mất mát, mà các vấn đề này chỉ được phát hiện khi kiểm kê định kỳ.

– Đầu ghi được kết nối mạng LAN hoặc kết nối internet để người quản lý tiện theo dõi tùy thuộc văn phòng hoặc vị trí của cửa hàng.

– Với các chuỗi cửa hàng thì cần có phần mềm chuyên dụng và được kết nối internet để quản lý 1 cách tập trung và tiết kiệm nhân sự.

– Đảm bảo chế độ an ninh được bảo mật, tránh tình trạng bị hack hoặc mất dữ liệu.

Bạn có thể tham khảo một số dòng camera chính hãng, phù hợp cho nhu cầu lắp đặt tại cửa hàng: Camera Hikvision, Camera Dahua, Camera Benco, Camera Questek, Camera trọn bộ….

3. Vị trí lắp đặt camera quan sát cho cửa hàng tạp hóa

Cửa ra vào: Đây là vị trí quan trọng để quan sát được xe của khách tới cửa hàng, lắp đặt camera ở đây vừa quản lý được lượng người ra vào cửa hàng còn để phòng trường hợp trộm cắp đáng tiếc xảy ra bên ngoài cửa hàng.

Quầy thu tiền: Đây là vị trí bắt buộc phải lắp camera giám sát. để quan sát được khách hàng khi mua và trả đồ, đồng thời có được 1 góc nhìn từ quầy thanh toán ra các gian hàng.

Hỗ trợ giám sát nhân viên thu ngân giao dịch có làm đúng các yêu cầu đề ra của cửa hàng hay không, đảm bảo quyền lợi của khách cũng như tránh tình trạng bị nhầm lẫn không đáng có.

Lắp ở các gian hàng: Tùy thuộc vào diện tích và chiều cao của các gian hàng mà lắp đặt các loại camera cho phù hợp. Các vị trí  này sẽ quan sát được hàng hóa và khách mua hàng tránh mất mát không cần thiết.

Nhà kho (nếu có): Đây là khu vực lưu trữ hàng hóa hoặc các giấy tờ sổ sách quan trọng liên quan đến cửa hàng… Để tránh tình trạng thất thoát hàng hóa xảy ra thì bạn nên đầu tư thêm một mắt camera quan sát cho vị trí này. Nhằm giảm thiểu các tình trạng xấu xảy ra.

Hy vọng với những phân tích trên đây, TÂM AN CAMERA đã giúp bạn hiểu rõ hơn Lắp đặt camera quan sát cho cửa hàng có lợi gì? đối với doanh nghiệp, cửa hàng. Nếu có nhu cầu sử dụng hoặc cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với TÂM AN CAMERA qua Hotline: 097.286.2591 để được hỗ trợ sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0983087006